Năng Lượng Tái Tạo

Lĩnh vực hoạt động

Giới thiệu lĩnh vực Năng Lượng Tái Tạo

Ngành năng lượng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển liên tục và bền vững của Việt Nam, việc tiếp cận nguồn năng lượng tin cậy, giảm thiểu chi phí, sẽ là yếu tố quan trọng để tăng trưởng kinh tế bền vững.

Năng lượng tái tạo là các dạng năng lượng thu được từ môi trường tự nhiên hoặc từ các nguồn có thể được bổ sung một cách tự nhiên. Năng lượng gió và năng lượng mặt trời được xem là một trong những nguồn năng lượng vô tận, không ảnh hưởng đến môi trường khi khai thác hay nói cách khác, đây là hai nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Đặc biệt, trong 10 năm trở lại đây, năng lượng mặt trời đang được khai thác tích cực, dẫn đầu xu thế tái tạo năng lượng.

Nắm bắt được xu thế đó, FRECO VIỆT NAM đang đầu tư vào mảng điện mặt trời áp mái. Với tổng số giờ nắng cao lên đến hơn 2.500 giờ/năm, tổng lượng bức xạ trung bình hằng năm vào khoảng 230-250 kcal/cm2 theo hướng tăng dần về phía Nam, là điều kiện tốt để phát triển công nghệ năng lượng mặt trời.

Điện gió cũng là mảng nằm trong kế hoạch đầu tư của FRECO VIỆT NAM. Với lợi thế đường biển dài hơn 3.200km và tốc độ gió trung bình ở Biển Đông Việt Nam hằng năm lớn hơn 6m/s ở độ cao 65m, phát triển năng lượng gió ở Việt Nam có triển vọng rất lớn, nhất là vùng duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và các đảo.

Trong tương lai, FRECO VIỆT NAM hướng tới việc đầu tư năng lượng tái tạo nhưng là năng lượng sạch (là năng lượng không gây hiệu ứng nhà kính, không gây ô nhiễm trong quá trình chuyển đổi), để đảm bảo sự phát triển bền vững của trái đất.