Hải sản rất được mọi người ưa chuộng, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có nguồn của hải sản này. Để vận chuyển sản phẩm đi xa, thậm chí là hải quan từ Nam ra Bắc cá vẫn còn sống, tươi tốt là cả một quá trình. Các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực, cá thường được gửi thường xuyên. Trong siêu thị, chúng ta vẫn thường thấy các loại cá hiếm, còn tươi và một số loại cá nhỏ hơn đóng gói trong khay xốp trắng, đen. Để biết hư hỏng thực sự như thế nào, chúng ta sẽ cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản sống xa, các tác giả đóng gói vận chuyển và cách đóng hải sản gói vào khay xốp để đưa vào hệ thống siêu thị.
1. Những cách vận chuyển hải sản sống đi xa
Có nhiều cách vận chuyển hải tươi sống đi xa, tuy nhiên bên ngoài yếu tố vẫn phải phụ thuộc vào hải sản có mức sống như thế nào. Ví dụ:
– Cá: chọn những con đang sống, khỏe mạnh, nếu yếu thì không nên chọn, một số loại cá chúng ta có thể thử độ tươi bằng cách bấm vào thịt cúa nó, nếu nó khôi phục về trạng thái ban đầu, trong đó high quality. Nếu cá thời gian trở về trạng thái ban đầu lâu, thì nhiều phần mới giảm bớt.
– Cua: Thân cua có màu xám, chắc chắn, dùng tay ấn vào chắc chắn.
– Ghẹ: ghẹ càng xanh nhiều thịt và bổ sung, khi chọn ghẹ bạn nên chú ý đến phần thân và phần bổ trợ. Ghẹ có màu vàng và sang, thịt còn lại thì có cả nhỏ và sắc.
– Tôm: chúng ta nên chọn những con tôm còn sống, màu xanh và nhảy khỏe.
– Mực in: thường là sống khi chuyển, tuy nhiên để chuyển nhưng mực sáng, chúng ta phải chọn những mực in có màu trong suốt.
– Nghêu, sò, ốc: loại này nếu còn sống thì chúng ta nhanh chóng đóng lại, và rất khó để bắt và thường không có mùi tanh. Nếu ngêu sò có mùi hôi, khó từ chối thì cũng không nên mua vì chúng ta chết.
Hiện tại có 2 cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa, đối với các loại sản phẩm như tôm, cua, ghẹ – Dân trong nghề sử dụng phương pháp gọi là “sốc nhiệt”, tức là thay đổi nhiệt độ cách ly thành cho họ ngủ, hoặc cho họ tôi cá liệt kê và ngủ trong thời gian dài. Hải sản xuất chủ yếu chịu đựng, khi đóng gói vào khay xốp, hút chân không. If to in the xốp, thì cần phải dán băng dính quanh thùng.
Thuốc có nhiều loại, tiền rẻ vài phần trăm nghìn đồng, chất lượng phải tính đến tiền triệu. Tuy tác dụng gần như nhau nhưng sử dụng các loại tiền tệ thuộc tính làm ảnh hưởng đến cá, đo độc cho cá, ảnh hưởng đến người dùng.
2. Switch nguyên tắc
Vận tải hàng lạnh đi xa, đặc biệt là đường hàng hải yêu cầu các quy định về thời gian và hiện đại kỹ thuật thiết bị. This method request request check check check in trans quá, thời gian giao diện phải nhanh. Muốn chuyển hải sản đi nhanh thì chủ hàng, chủ xe phải chuẩn bị những điều kiện tiên quyết sau:
– Phải có xe tải chuyên dùng lạnh.
– Có máy lạnh, nhiệt độ bảo mật mọi lúc mọi nơi, đây là điều kiện quan trọng nhất.
– Chuyển đổi thời gian phải được tối ưu hóa, nói cách khác, chuyển đổi thời gian phải được tối đa hóa để rút gọn.
– Phải có thiết bị hỗ trợ cung cấp oxy trong suốt quá trình vận chuyển.
3. Điểm cần lưu ý khi vận chuyển hải sản đi xa
Sắp xếp hàng hóa lên xe, đóng hàng hóa học là quan trọng khi chuyển hàng hóa tươi sống, vì thế cần phải sắp xếp theo một số nguyên tắc sau:
– Hàng không được xếp cao hơn cửa gió lạnh trong thùng xe, điều này tạo điều kiện cho các luồng liên tục ở phía trước lưu thông tin trong lòng.
– Thùng carton, khay xốp hoặc khay nhựa phải được xem xét kỹ năng và thích hợp với hàng hóa bảo vệ chức năng trong ngày dài.
– Sắp xếp hàng hóa lý tưởng, sắp xếp hàng hóa sao cho luồng khí có thể đi vào tự động để giữ sự ổn định của hàng hóa tươi sống.
– Trong các thùng xe lớn, nếu hàng hóa không được phủ kín toàn bộ mặt sàn thì sẽ ưu tiên xếp chồng lên cao, độ cao của các chồng lên nhau.
– Chủ xe phải thường xuyên kiểm tra độ lạnh của hàng hóa, có bảo đảm luôn giữ nhiệt độ cho phép, bên ngoài cần lưu ý đến sự mất nước, sấy khô, hàng hóa nhập khẩu, tấm lấm tấm đen, thay đổi màu , Chức vụ.
– Trong quá trình sắp xếp, hàng hóa phải có khoảng trống nhất định để không khí có thể tự động luân chuyển.
– Van thông gió phải luôn được đóng lại, đặc biệt là hàng đông lạnh.
– Với mỗi loại sản phẩm có một nhiệt độ và không khác nhau, vì thế nếu có quá nhiều sản phẩm để làm chung thì có thể không bảo đảm an toàn cho chất lượng hàng hóa.
4. Mua khay xốp để đựng sản phẩm
Để bảo vệ sinh an toàn và đóng các gói bắt mắt, các công ty hải quân thường sử dụng rất nhiều khay để quản lý hoặc sản phẩm được đưa ra của mình vào siêu thị, tuy nhiên, có nhiều khay phân phối, tuy nhiên. giá cả thành không tốt, chi phí cho bao bì là một số tiền lớn. Với các loại sản phẩm nhỏ thường sử dụng các loại khay như M4, M5, M6, lớn hơn như M12, M14, M16, M18.
5. Đưa ra hải sản tươi sống trong siêu thị
Người thợ đóng các gói bằng đệm lót và đưa vào siệu thị ngày nay trở nên khó hơn nhiều, các tiêu chuẩn về chất lượng, chiết khấu, tạp chí. Để trưng bày trong siêu thị, yêu cầu phải cao trong khi quá nhiều công ty muốn được trưng bày trong siêu thị. Doanh nghiệp chấp nhận c hiết kế để giới thiệu sản phẩm đến cạnh tranh gay đi.